186 trong HiPTers là…

Thời gian thấm thoắt qua nhanh, mới ngày nào 1994 mà nay đã 2017, HiPT đã ở tuổi 23. Vậy là không dưới 10 mùa 186 đã đi qua, đối với mỗi HiPTer, trải qua bao nhiêu mùa 186 là có bấy nhiêu kỷ niệm. Vậy ấn tượng 186 trong họ là gì?

Là sự nhiệt huyết, hăng say và cái “máu” ăn thua trong mỗi người HiPT

Nếu có dịp ngồi xem lại những bức ảnh 186 qua các năm hoặc đã là người từng gắn bó với HiPT trên một thập kỷ thì chắc hẳn đều sẽ thấy được sự nhiệt huyết, hăng hái, mạnh dạn và tinh thần “làm hết mình, chơi hết sức” của mỗi người HiPT.

Chị Vũ Thị Thu Hương (Giám đốc Tài chính) – người đã gắn bó với HiPT từ năm đầu thế kỷ 20 – khi mà HiPT tròn 10 tuổi nhớ mãi về sinh nhật Công ty năm ấy. Chị kể: “Đấy là năm đầu tiên chị gia nhập HiPT, cũng là năm đầu tiên tổ chức chương trình sinh nhật công ty một cách chính thức, đánh dấu sự ra đời của mật mã 186, cũng là năm đầu tiên HiPT chuyển về 152 Thụy Khuê cho đến bây giờ. Năm đó cái gì cũng mới mẻ. Lúc ấy nhiều thanh niên trẻ lắm, ai cũng trẻ nên đều hăng hái, nhiệt huyết, nhiệt tình”.

186-trong-hipter-la

Chị Vũ Thị Thu Hương (trái) trong trò chơi “Đẩy gậy” – một trong 22 môn thi của 186 mùa đầu tiên năm 2004.

Anh Trần Tuấn Việt (Phòng Triển khai – Trung tâm Kỹ thuật) đã có hơn 10 năm song hành cùng HiPT ấn tượng nhất với 186-12th được tổ chức ở Đầm Long khi anh còn là một chàng thanh niên mới chập chững bước chân vào nghề. Anh nhớ lại: “Năm ấy có rất đông người tham gia các trò chơi, các tiết mục văn nghệ. Anh Trúc Trọc còn tham gia cơ mà. Anh nhớ năm ấy anh Trúc mặc bộ áo nông dân lên sân khấu hát máu lắm”.

186-trong-hipter-la

186-12th được tổ chức ở Đầm Long – Sơn Tây – Hà Nội.

Chị Phạm Thị Thu Hà (Trưởng phòng Hồ sơ Thầu) cũng nhớ mãi 186-11st . Chị kể: “Năm ấy được tổ chức ở Thác Đa, mọi hoạt động từ thể thao cho đến thi văn nghệ, ăn uống đều diễn ra trên nhà sàn. Chơi hăng máu đến mức nhà sàn rung lên bần bật mà. Chị nhớ nhất là trò “bú bình”. Anh Mai cũng tham gia đấy. Chỉ có anh Hải trốn thôi. Anh ấy bảo bị dị ứng sữa, trong khi lái xe của anh thấy anh vừa uống hết mấy lít sữa tươi.”. (Cười lớn).

186-trong-hipter-la

186-11st được tổ chức trên nhà sàn ở Thác Đa – Sơn Tây – HN.

Và đặc biệt, có một thứ “máu” không biết từ bao giờ và từ đâu đã chảy trong mỗi con người HiPT từ năm nay qua năm khác, cho đến tận bây giờ, nó vẫn hiện hữu và luôn sẵn sàng trỗi dậy mỗi mùa 186 về. Ấy gọi là thứ “máu” ăn thua!

Cái “máu” ấy “nguy hiểm” và dữ dội vô cùng! Đến cái mức mà người trong nhà không ai dám làm trọng tài, người ngoài thì sợ hãi khi có thể bị “xử đẹp” bất cứ lúc nào. Anh Nguyễn Trần Hiền (Kế toán trưởng) vẫn hoảng hốt khi kể về lần làm trọng tài của 186-20th  : “Ôi zời ơi, đừng bao giờ làm trọng tài ở HiPT! Anh không bao giờ làm nữa đâu. Bắt lỏng thì chết với đội mình, bắt chặt thì toi với đội nó. Kiểu gì cũng chết! Sợ lắm!”.

186-trong-hipter-la

Anh Nguyễn Trần Hiền (Kế toán trưởng) đang tập trung làm trọng tài trò chơi.

Chị Bùi Hồng Nhung (Trung tâm Kinh doanh số 2) đặc biệt có ấn tượng với mùa 186-18th khi chị lần đầu tiên làm đội trưởng một đội. Chị hào hứng kể: “Năm ấy chị đã khuấy động được các anh chị lão làng như anh Lâm Ngọc Linh, anh Kiều Hưng, chị Hương-VTT, anh Trương Tuấn Thành lên sân khấu biểu diễn tiết mục của đội. Đội chị được nhất luôn đấy! Khà khà!” (Cười to).

186-trong-hipter-la

Tiết mục của đội chị Bùi Hồng Nhung trong sự kiện 186-18th tại Sông Hồng Thủ Đô resort.

Chị Phan Thị Hải Hằng (Phòng Phân tích Nghiệp vụ) không thể nào quên được 186-22nd. Chị tự hào nói: “Chị ấn tượng với 186 năm ngoái vì đội chị được nhất! Các tiết mục đều hay nhưng đội chị là hay nhất. Đấy là lần đầu tiên chị tham gia văn nghệ mà đội chị được nhất. Dù chị đã gây ra lỗi nhưng vẫn không thể làm kết quả của đội chị tệ đi được!” (Nói nhỏ).

186-trong-hipter-la

Tiết mục múa “Cánh mặt trời” trong sự kiện 186-22nd được tổ chức tại Vinpearl Hạ Long năm 2016.

“Máu” ăn thua hình như là có tính lây truyền, từ mùa này sang mùa khác, từ thế hệ trước sang thế hệ sau. Thế nên trọng tài của 186-22nd dù đã thuê ngoài và đã rất hiểu về người HiPT, ấy thế mà cuối chương trình Teambuiding vẫn bị ném xuống biển như thường.

Là sự hoành tráng, đầu tư của Ban Tổ chức

Mỗi năm một khác, 186 qua mỗi mùa lại càng thêm đổi mới, sáng tạo. Và để làm nên thành công của mỗi mùa 186 thì không thể không kể tới những cố gắng, nỗ lực từ phía những người làm chương trình, những thành viên trong Ban Tổ chức. Từ khâu lên ý tưởng, kịch bản chương trình cho đến nơi ăn, chốn ở cho những ngày diễn ra 186… tất cả đều là tâm huyết của Ban Tổ chức chương trình, dù là năm nào đi chăng nữa.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền (Trợ lý Trung tâm Kỹ thuật) vô cùng ấn tượng với chương trình 186-17th được tổ chức tại Hội An – Đà Nẵng. “Chị nhớ mãi năm ấy bởi có 2 miền Nam – Bắc tụ hội đông đủ, có tiệc nướng BBQ ngoài trời và có cuộc thi sắc đẹp IT Charming mà bạn Bùi Hồng Nhung đạt giải nhất. Cuộc thi lần ấy rất chuyên nghiệp, có đủ các phần thi như một cuộc thi hoa hậu quốc gia. Buổi tiệc tối ngoài trời trong một không gian rất ấm cúng nhưng vẫn thấy được cả độ hoành tráng, đồ ăn rất ngon, ban tổ chức đã khá vất vả. Hôm ấy ai cũng ăn mặc rất lộng lẫy, sang trọng dù có thi IT Charming hay không. Nói chung ai cũng hòa mình vào bầu không khí vui vẻ, hào hứng.”.

186-trong-hipter-la

Miss IT Charming Bùi Hồng Nhung (Trung tâm Kinh doạnh số 2) trong sự kiện 186-17th tại Hội An.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hương (Phòng Hồ sơ Thầu) cũng cùng chung ấn tượng với chị Hiền là sự hoành tráng của chương trình 186-17th. “Quá hoành tráng! Năm ấy chị vừa mới vào công ty là đi 186 luôn. Cả công ty mình phải chia ra ở 4 – 5 cái resort dọc bãi biển Cửa Đại, hoành tráng lắm.”.

186-trong-hipter-la

Sự kiện 186-17th được tổ chức tại Hội An năm 2011.

Ấn tượng sâu sắc nhất trong anh Lưu Tuấn Anh (Trung tâm Kinh doanh số 2) về 186 là 186-15th năm 2009, chia thành 5 đội: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Anh chia sẻ: “Hoành tráng! Chuẩn bị từ tháng Ba đấy, tháng Ba đã thấy gửi mail thông báo rồi, chơi đến hết tháng Sáu. Năm ấy nhiều bộ môn kết hợp lắm: ca nhạc, đánh cờ, bơi lội… mà mọi lứa tuổi đều tham gia hết!”.

186-trong-hipter-la

Sự kiện 186-15th được tổ chức tại khách sạn Sheraton (Hà Nội).

Là những kỷ niệm riêng…

Bên cạnh những kỷ niệm chung với đồng đội, đồng nghiệp thì có những HiPTers lại có những kỷ niệm đáng nhớ của riêng mình sau mỗi mùa 186.

Anh Trương Tuấn Sơn (Phòng Tư vấn Giải pháp Công nghệ Thông tin) chắc chẳng thể quên được 186 – 19th khi anh đã “xây được một tòa tháp 7 tầng”: “Đấy lần 19 anh có ấn tượng nhất vì đơn giản là ko biết bơi nhưng khi thi đấu ở bể bơi lại cứu được một bạn suýt chết đuối. Bạn này bây giờ không còn làm ở HiPT nữa nhưng vẫn gặp và nhắc suốt.”.

186-trong-hipter-la

Trò chơi “Trồng tháp” dưới bể bơi trong sự kiện 186-19th được tổ chức tại Sông Hồng Thủ Đô.

Chị Nguyễn Thị Phan (Phòng Phân tích Nghiệp vụ) lại cười tươi khi nhớ về 186-20th bởi năm đó chị may mắn trúng một lúc 2 giải Lucky draw. Dù may mắn bất ngờ nhưng chị vẫn không quên được ấn tượng với một tiết mục văn nghệ xuất sắc năm ấy: “Đó là tiết mục ‘Taxi’ của đội bạn, ai cũng xinh, trang phục đẹp mắt, hát rất hay và biểu diễn vô cùng chuyên nghiệp, nội dung độc đáo khó quên.”.

186-trong-hipter-la

Tiết mục “Taxi” xuất sắc giành giải Nhất trong sự kiện 186-20th.

Cũng bị thu hút bởi một tiết mục văn nghệ mà anh Bùi Tuấn Dương đã ấn tượng khó phai với 186-22nd: “Anh thích nhất bài nhảy Daddy của Ban tổ chức! Động tác sexy mà không thô thiển, nhạc hay, vũ đạo khỏe khoắn. Anh còn tự cover lại trong chuyến đi Ba Bể sau đó nữa mà.”. (Cười).

186-trong-hipter-la

Tiết mục nhảy “Daddy” đã để lại ấn tượng mạnh với rất nhiều HiPTers trong sự kiện 186-22nd.

Không phải kỷ niệm với đồng nghiệp, với đội nhóm mà là kỷ niệm với khách hàng, đối tác, chị Nguyễn Thị Vương Hòa kể: “Năm tổ chức sinh nhật lần thứ 19 của Công ty cũng là năm đầu tiên bọn chị tham gia dự án Dân cư nên có mời các anh bên Bộ Công an tham gia cùng. Các anh ấy hào hứng với các trò chơi lắm, cũng chiến thuật, chiến lược bài bản nhưng vẫn thua bên mình. Bình thường thì không gần gũi với khách hàng lắm, nhưng qua hoạt động lần ấy thì đã vui vẻ, gần gũi hơn rất nhiều, cũng thuận lợi hơn trong công việc.”.

186-trong-hipter-la

Tiết mục biểu diễn “Nơi đảo xa” của đội C72 khi tham gia 186-20th với các HiPTer.

Vậy là 12 mùa 186 đã đi qua, và chỉ còn tròn một tháng nữa thôi là 186-23rd sẽ chính thức diễn ra. Một tuổi mới sắp đến, một mùa 186 nữa đang chờ, và chắc hẳn sẽ có nhiều điều thú vị, bất ngờ đang chờ đón các HiPTer khám phá để rồi sẽ lại có thêm nhiều kí ức đẹp về 186 lần thứ 23 trong lòng mỗi người HiPT.

NẮNG

Công ty Cổ phần Tập đoàn HiPT – hipt.vn