9 anh em siêu nhân phòng Hệ thống

Sau đúng 1 tháng kể từ ngày chính thức tách ra khỏi Trung tâm Kỹ thuật, phòng Hệ thống hiện tại có 9 nhân sự… toàn nam. Huy – Khánh – Hướng – Nhương – Sơn – Đức Anh – Thiện – Tấn – Hưng, chín anh em đang dần trở thành một “team” ăn ý, đoàn kết và hết mình. Hiện tại, cả phòng đang phải chia nhau chạy 5-6 dự án cùng một lúc nhưng không một anh em nào kêu ca, phàn nàn gì. Tất cả chỉ tập trung làm việc hết sức mình, hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành công việc được giao. Nhìn chung, tinh thần anh em chưa bao giờ sung sức như bây giờ.

9-anh-em-sieu-nhan

Chín anh em siêu nhân phòng Hệ thống

Đồng phục mới – diện mạo mới                                        

Làm đồng phục mới cho riêng phòng Hệ thống chính là ý tưởng đầu tiên mà Huy-BX đưa ra ngay sau khi được BLĐ bổ nhiệm vị trí Trưởng phòng. Bộ đồng phục mới này không chỉ mang lại một diện mạo mới mà còn theo anh em Hệ thống đi làm việc với khách hàng, đối tác, góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của cán bộ triển khai HiPT. Có thể nói màu áo mới mang lại tinh thần đoàn kết, nhiều hứng khởi, nhiều sự mới mẻ và hứa hẹn nhiều thành công đang chờ phía trước.

_dsc0919

Đây mới chỉ là 1 trong 2 màu áo đồng phục mà phòng Hệ thống mới “tậu” thôi nhé!

Đầu tầu – lúc phải kéo, lúc phải đẩy

Xuất phát điểm từ một nhân viên thực tập phòng Hệ thống năm 2010, đến cuối năm 2011, Huy-BX trở thành nhân viên chính thức tại HiPT. Rồi cơ duyên đến, bằng sự nỗ lực của mình, Huy-BX đã được BLĐ công ty bổ nhiệm vị trí phó phòng Hệ thống. Ngày 8/8 vừa qua, Huy tiến thêm một bước mới trong sự nghiệp của mình là trở thành trưởng phòng Hệ thống. Làm thủ lĩnh của một đội Kỹ thuật toàn nam giới, có người hơn tuổi, có kém tuổi, của một phòng vừa trải qua nhiều biến động lớn về nhân sự, do vậy “đầu tàu” Huy-BX lúc thì phải “kéo”, lúc thì phải “đẩy” để đoàn tàu đi đúng hướng, đúng tiến độ, về phía mà anh em có nhiều việc để làm, nhiều cơ hội để trải nghiệm và nhiều kinh nghiệm để phát triển bản thân. Đó là cái khéo léo của một người thủ lĩnh.

_dsc0910

Huy-BX (đứng đầu tiên bên trái), là đầu tầu nên lúc phải kéo – lúc phải đẩy

Huy-BX có tài gì vậy?

Khi được hỏi làm cách nào mà trẻ như em lên làm lãnh đạo mà mọi người trong phòng già trẻ đều nghe theo vậy? Huy-BX chỉ cười cười, gãi đầu. Huy có một lợi thế đấy là đi lên từ vị trí nhân viên, nên tâm tư, nguyện vọng của anh em trong phòng Huy đều biết cả. Ngay cả cá tính từng người, mặt mạnh, mặt yếu Huy đều hiểu rõ. Nên khi ở vị trí Trưởng phòng, Huy với anh em dường như không có khoảng cách, làm việc cũng rất thoải mái. Hiện tại ít người mà nhiều việc nên Huy phải tham gia trực tiếp nhiều vào công việc. Sau này khi có thêm người thì Anh sẽ dành thời gian để quản lý, vận hành phòng tốt hơn. Vào việc cụ thể, anh em trong phòng có thể chủ động nhận việc phù hợp với mình, nhưng đã nhận là phải làm đến cùng. Anh em có nhiều việc để làm thì kỹ năng sẽ được hoàn thiện, kiến thức sẽ được trau dồi. Chưa nói đến tương lai lương có được tăng không, thưởng có nhiều không nhưng cứ tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong nghề là anh em vui rồi. Dân kỹ thuật mà rảnh rỗi quá, ngồi chơi mãi thì chán lắm. Vậy nên mặc dù có lúc nhiều việc đến mức quá tải nhưng anh em vẫn vui vẻ, hứng khởi lao vào việc.

_dsc0898

Các thành viên phòng Hệ thống chụp ảnh trước phòng LAB tại trụ sở HiPT

9 anh em – 9 cá tính

Huy-BX tuổi trẻ tài cao thì ai cũng biết rồi. Còn lại 8 anh em ai cũng có cá tính riêng, trong công việc cũng vậy, nhưng khi kết lại thì rất chi là… hòa hợp. Khánh thì nhiệt, nhiệt trong cả công việc lẫn… ăn nhậu. Sơn thì kỹ tính, nhìn vẻ bề ngoài chắc nhiều người cũng đoán ra vì ngoại hình chỉn chu nói lên tất cả. Hướng được gọi là “trâu bò” vì còn rất trẻ và trông rất khỏe. Thiện được đồng nghiệp nhận xét là trầm ổn, nghĩa là trầm tĩnh một cách ổn định. Tấn thì có nickname là Tấn Tiền Tỉ, nhưng không phải vì anh “mồm mép” giống Tuấn Tiền Tỉ mà là anh có ‘con’ MAC mới rất sịn. Nhương là một anh “nông dân” thực thụ vì tính tình cần cù chịu khó, tham công tiếc việc. Đức Anh được đồng nghiệp ngả mũ vì không những đa tài mà còn đa tình (cưa đổ được một hot girl phòng kế toán chứ đùa…). Cuối cùng là Hưng, vẫn còn là một ẩn số vì Hưng mới vào và chưa có nhiều cơ hội để thể hiện mình.

_dsc0928

Các thành viên phòng Hệ thống chụp ảnh phòng truyền thống tại trụ sở HiPT

9 anh em, mỗi người có điểm mạnh, điểm yếu khác nhau nhưng vào công việc lại bổ sung, hỗ trợ cho nhau, liên kết cùng nhau vượt qua các thử thách. Chúc 9 anh em siêu nhân sẽ luôn sung sức để chiến đấu với các dự án, luôn đoàn kết để đương đầu với những khó khăn và sẽ là một Team đoàn kết – hết mình.

ĐAN MINH

Công ty Cổ phần Tập đoàn HiPT – hipt.vn