Chuyến công tác “đầy sóng gió”

Đối với Trung tâm kỹ thuật (TTKT) của HiPT thì chuyện các anh em thường xuyên đi công tác xa và dài ngày là điều bình thường “như cơm bữa”. Bên cạnh những chuyến đi đó, HiPTers tại TT này gặp những sự cố dở khóc dở cười cũng chẳng phải là điều xa lạ…

Bắt đầu từ ngày 20/11/2016, 19 “đồng chí” của TTKT cùng nhau lên đường để triển khai dự án Cung cấp và lắp đặt máy chiếu và máy tính cho Tổng cục thống kê trên cả 63 tỉnh thành của cả nước. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như tuyến số 6 do anh Hiệp-VV và anh Phúc-TX phụ trách gặp phải những sự cố bất ngờ.

Tuyến của 2 anh thực hiện thuộc các tỉnh của vùng đất Tây Nguyên. Quá trình triển khai vẫn “trơn tru”  cho đến Bình Dương gặp phải một vài sự cố nhỏ. Anh Hiệp-VV kể, khi tiến hành bàn giao thiết bị cho khách hàng, 2 anh phát hiện một chiếc máy chiếu bị thiếu điều khiển và một số máy bị trầy xước nhẹ. Có lẽ do quãng đường vận chuyển đường dài nên các thiết bị bị mất mát và trục trặc.

may-chieu-2

Một số sản phẩm bị trầy xước nhẹ trong quá trình di chuyển

Ngay lập tức, một “cuộc mail” khẩn đã được chuyển về trụ sở chính để chuyển phát nhanh chiếc điều khiển mới vào. Tuy nhiên khi chuyển vào đến nơi, chiếc điều khiển mới này vẫn không tích hợp với máy chiếu. Vì vậy cả đoàn đã phải “đóng gói niêm phong” gửi về và mail lần nữa cho trụ sở chính để chuyển nguyên một bộ cả máy chiếu lẫn điều khiển mới khác vào.

Tuy nhiên do phải tiếp tục di chuyển đến các tỉnh khác nên 2 anh Hiệp VV và Phúc TX không thể đợi đến khi chuyển được bộ mới vào mà phải hướng dẫn “online” cho khách hàng sau đó. Rất may, khách hàng cũng thoải mái và thông cảm cho đặc thù công việc của các anh nên sau khi được các anh hướng dẫn “nguội” thì máy móc cũng chạy ổn định.

may-chieu-1

Tại Bình Dương, một chiếc máy chiếu thiếu mất điều khiển, và sau khi chuyển chiếc mới vào thì nó lại không tích hợp được với máy chiếu.

Sang đến Đắc Lắc, “số nhọ” vẫn chưa buông tha cho 2 anh khi một chiếc máy chiếu lại…không lên nguồn. Với nỗ lực và cố gắng chỉnh sửa, sau đó, mọi thứ cũng đâu ra đấy. Rất may, ở các tỉnh thành khác cũng đã “đầu không xuôi nhưng đuôi vẫn lọt” và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

may-chieu-3

Chiếc máy chiếu tại Đắc Lắc không lên nguồn.

Trải qua chuyến công tác “đầy sóng gió” ấy, anh Hiệp-VV chia sẻ: “Làm kỹ thuật thì khó tránh khỏi được những sự cố, đặc biệt là những chuyến công tác xa. Tuy nhiên, khi vượt qua và giải quyết được vui lắm”.

BEO

Công ty Cổ phần Tập đoàn HIPT – hipt.vn