Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan

Từ xưa các cụ đã dạy rằng, nếu muốn tìm một người con gái chung sống với mình suốt cả cuộc đời thì tốt nhất là nên tránh ba điều cấm kỵ kia ra. Con thầy thì đừng có tán, lỡ mình làm nó phật ý, nó về mách thầy thì cuối kỳ thi trượt là cái chắc. Vợ bạn thì dù có ngon đến mấy cũng đừng nên dính vào nếu còn muốn giữ tình anh em chiến hữu. Còn gái cơ quan ấy à, tuy xếp cuối cùng nhưng lại là điều tối kỵ chứ không phải cấm kỵ nữa. Cũng bởi chốn công sở lắm thị phi, chẳng may lại cưa phải bồ của sếp thì nhẹ là bị trừ lương, nặng hơn thì xác định là nhảy việc. Ấy vậy mà mối tình đầu của tôi sau bao nhiêu năm giữ gìn lại là một tình yêu công sở, thế có chết không cơ chứ!

HiPT từ lâu đã được xem là mảnh đất ươm mầm tình yêu màu mỡ nhất vịnh Bắc Bộ. Chả thế mà mới chân ướt chân ráo bước vào nơi đây được vài tháng, tôi đã đổ cái rầm trước một em nhân viên mới của công ty. Gặp em ở một buổi liên hoan nho nhỏ của phòng, qua lời giới thiệu của anh trưởng phòng tôi cũng chỉ được biết vỏn vẹn tên em là gì, tuổi em là tuổi con chi. Em khá xinh tuy bên ngoài trông có vẻ hơi trẻ con. Mà tôi ấn tượng nhất về em ở cái khoản…uống rượu, con gái gì mà cứ trăm phần trăm với các anh như đúng rồi!

Sau buổi liên hoan hôm đó, với kinh nghiệm xương máu đúc rút ra từ những thất bại với các cô gái (sau này trở thành em gái) trước đây, không khó khăn gì để tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về em. Thời buổi công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, việc đầu tiên cần làm là tìm kiếm địa chỉ Facebook và nick Yahoo của em. Đập vào mắt tôi là ảnh avatar em chụp cùng một nhóc tì khá dễ thương. Tò mò vì không biết đó là em trai hay…con trai em  mặc dù em còn rất trẻ, tôi chẳng ngại ngần gì mà bấm ngay nút Like và gửi yêu cầu kết bạn để bắt đầu hành trình tìm kiếm một nửa của đời mình.

Anh_minh_hoa_trang_23-24

Người ta bảo “Nhất cự ly, nhì tốc độ”, cự ly thì vô cùng lý tưởng vì tôi và em đều làm cùng công ty, lại còn ngồi cách nhau có một dãy bàn. Sau một tuần lân la làm quen tạo ấn tượng trên Facebook, tôi quyết định đẩy nhanh tốc độ cầm cưa của mình. Tôi vẽ ra một sơ đồ chiến thuật để lên kế hoạch tìm cách gần gũi với em hơn, nổi bật trong số đó có thể kể đến như:

  • Đi ăn sáng cùng với em. Mẹ nhìn tôi khó hiểu khi tôi quyết tâm từ bỏ bữa sáng thơm ngon mẹ nấu hàng ngày để lên công ty ăn sáng. Người ta bảo con đường ngắn nhất dẫn đến trái tìm là đi qua dạ dày mà lại.
  • Lăng xăng giúp đỡ em trong công việc. Do đặc thù ngành IT gây khó khăn cho chị em phụ nữ nên tôi có nhiều cơ hội để thể hiện, giúp em hoàn thành công việc được giao.
  • Xuất hiện cùng em mọi lúc mọi nơi, từ quán trà đá bờ hồ cho đến phòng thể dục thể thao tầng 4. Công sở là chốn thị phi, tin đồn về một cặp đôi mới trong công ty sẽ nhanh chóng được lan truyền rộng rãi trên khắp các nẻo đường Thụy Khuê.
  • Đụng chạm cơ thể là cần thiết, trong mọi trường hợp đều mang lại hiệu quả bất ngờ. Mục tiêu trước mắt là sẽ được nắm tay em trong vòng một tháng!!!

Với chiến thuật hoàn hảo này, chỉ gần một tháng sau tôi đã có cơ hội được tay trong tay cùng em đi dạo vòng quanh bờ hồ (hồ Gươm chứ không phải hồ Tây đâu nhé). Cảm thấy tình hình có vẻ tiến triển thuận lợi, tôi quyết định chọn chuyến đi nghỉ mát cùng công ty để ăn cú chốt. Đây là sự kiện thường niên của tập đoàn nhằm giúp cho cán bộ nhân viên có cơ hội được giao lưu, tìm hiểu và gần gũi nhau hơn. Tôi và em dính lấy nhau như hình với bóng trong suốt chuyến đi, mục đích của tôi cũng chỉ là tìm thời điểm thuận lợi để bày tỏ lòng mình. Và thời cơ ấy đã đến trong một đêm mưa gió bão bùng ở nơi đất khách quê người…

Đắng lòng thay, em phũ tôi thẳng thừng và bảo sẽ cho tôi một thời gian suy nghĩ. Thật không thể tin nổi, phải chăng lời sấm truyền về gái cơ quan đã ứng nghiệm, đây sẽ là thất bại tiếp theo của tôi và em sẽ gia nhập hội NHỮNG CÔ EM GÁI của tôi lần nữa?

Tỉ số là 1-0 nghiêng về phía đội bạn, tôi không cam tâm chấp nhận sự thật và hạ quyết tâm sẽ phục thù lần nữa. Sinh nhật em sắp tới là cái đích mà tôi đang nhắm đến. Một kế hoạch tuyệt vời đã được tôi chuẩn bị cẩn thận và tỉ mỉ.

Và quả nhiên trời không phụ lòng người, tôi chính thức có Gấu làm cùng công ty sau đó ít lâu dưới con mắt ngưỡng mộ xen lẫn gato của anh em FA đồng nghiệp.

Sau khi có Gấu là gái cơ quan thì tôi đã:

  • Từ bỏ thói quen liếc mắt đưa tình hay đong đưa tán chuyện với các em/bạn gái cùng công ty.
  • Làm quen với việc bị kiểm soát 24/24, giật mình thon thót mỗi khi em lả lướt đi qua chỗ mình.
  • Sẵn sàng đáp trả mọi hành động thù địch đến từ những fan cuồng/vệ tinh của em trước đây.
  • Ví tiền luôn trong tình trạng lép kẹp vào cuối tháng.

Chả thế mà chỉ sau khi có Gấu ít lâu, tôi đã phải ngửa mặt lên trời mà than rằng:

Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan”

Anh em ngăn cản cũng chẳng màng

Thấy em dễ thương là phải tán

Giờ đây mới thấy thật hoang mang

Ngày xưa phong độ nhất cơ quan

Ngày nay mọi chuyện hỏi ý nàng

Xe ôm ba mươi ngày một tháng

Ra đường cấm liếc dọc liếc ngang

Cũng vì nàng có chút dung nhan

Đồng nghiệp gato, xếp cả đàn

Săm soi, ánh mắt hình viên đạn

Nhiều hôm náo loạn cả cơ quan

Nhưng mà nàng cũng rất là ngoan

Cẩn thận chu đáo, lại gọn gàng

Yêu nàng, chưa bao giờ biết chán

Từ nay chẳng sợ gái cơ quan!!!

NLQV