Công thức nấu Okonomiyaki và súp Miso

Trong cuộc thi nấu ăn “Khi đàn ông đeo tạp dề”, “bếp trưởng” đội 5 – DươngBT (TTKD số 02) đã để lại những ấn tượng khó phai trong lòng thực khách khi mang đến 02 siêu phẩm bánh xèo Okonomiyaki và Miso soup. Để các thực khách nữ bớt “nhớ thương” hương vị của 2 siêu phẩm này, phóng viên bản tin nội bộ đã khai quật được công thức từ chính bếp trưởng Dương-BT. Mời độc giả cùng vào bếp nhé!

Bánh xèo Okonomiyaki

Okonomi
Okonomi

Nguyên liệu chuẩn bị:

Bắp cải (1/3 cái)
Thịt ba chỉ hoặc hải sản (100gr, hải sản mua túi hải sản hỗn hợp có tôm, mực, ngao…)
Hành hoa (đủ dùng)
Trứng (5 quả)
Bột mì
Dashi Soup (1 gói nhỏ 2g. Một gói to mua có 7 gói nhỏ)
Sốt cho Okonomiyaki (mua 1 lọ to dùng dần)
Sốt Mayonaise
Katsuobushi (cá khô bào) (mua gói to dùng dần)

Cách làm:

1. Bắp cải thái chỉ. Thịt ba chỉ thái miếng bằng 1 ngón tay (hoặc nếu là hải sản thì thái nhỏ các miếng tôm, mực to). Hành hoa thái nhỏ một chút. Cho tất cả vào trộn qua.

2. Dùng 1 gói DashiSoup hòa với nước + 5 quả trứng. Cho bột mì vào và nguấy đều cho tới khi tan hết bột mì. Thêm bớt bột mì hoặc nước nếu loãng quá hoặc đặc quá.

3. Đổ hỗn hợp (2) vào (1), trộn đều lên.

4. Dùng chảo không dính, rán bánh bằng dầu ăn. Nếu có chảo điện loại chuyên dùng cho bánh xèo thì dùng ít mỡ hơn. Cho một lượng vừa phải hỗn hợp (3) vào rán, lật đều 2 mặt khi đủ cứng. Chú ý không để lửa quá to dễ bị cháy bánh, hoặc quá nhỏ bánh bị ỉu không giòn lớp bên ngoài.

Phục vụ:

Cho bánh ra đĩa. Rắc đều một lớp mỏng Katsuobushi. Rưới sốt Okonomi và Mayonaise tùy theo khẩu vị. Ăn ngay khi còn nóng.

Có thể rán qua tất cả số lượng hỗn hợp (3) và trữ trong tủ lạnh. Trước khi ăn rán lại một lần như bước (4).

Súp Miso

cong-thuc-nau-okonomiyaki-va-sup-miso-2
Nguyên liệu chuẩn bị:

Dashi Soup (1 gói nhỏ 2g cho khoảng 300ml nước)
Miso (1 thìa cà phê. Mua gói hoặc hộp to sử dụng dần)
Đậu phụ làng Mơ (1 hộp hoặc tùy theo cách ăn)
Wakame – rong biển (một nhúm nhỏ. Mua túi nhỏ dùng dần)
Hành hoa (đủ dùng)

Cách nấu:

– Đậu thái miếng vuông khoảng bằng đầu ngón tay
– Hành hoa thái nhỏ, lượng đủ dùng
Đun 300ml nước với 1 gói 2g Dashi. Khi nước sôi, hòa tan 1 thìa cà phê Miso. Thêm một nhúm wakame và đậu vào, đun tiếp tới khi nước sôi thì tắt bếp.

Phục vụ:

Múc súp Miso ra bát nhỏ, rắc thêm hành hoa vào.

Các nguyên liệu và địa chỉ mua:

cong-thuc-nau-okonomiyaki-va-sup-miso-3