HiPT sẽ áp dụng chính sách hiệu suất nhân lực trong năm 2017?

Trong năm 2017, với mong muốn thúc đẩy hiệu suất nhân lực và tạo động lực mạnh mẽ hơn nữa cho các cán bộ nhân viên, Hội đồng quản trị và Ban Tổng giám đốc HiPT quyết định thực hiện, triển khai dự án “Tổ chức nghiên cứu xây dựng chinh sách cơ chế thúc đẩy Hiệu suất nhân lực”.

Tổ dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ trung tuần tháng 12/2016 với sự tham gia của 15 thành viên, trong đó phụ trách dự án là anh Phạm Việt Giang – Tổng Giám đốc HiPT và anh Hoàng Thanh Phúc – Phó Tổng Giám đốc HiPT.

Người tư vấn và đồng hành cùng dự án là anh Nghiêm Tiến Sỹ – Cố vấn Hội đồng quản trị HiPT. Về quy trình và các bước của dự án, anh Sỹ chia sẻ dự án gồm 4 bước: Họp toàn thể ban dự án, trao đổi nội dung; Tiến hành khảo sát tất cả cách làm cơ chế và tổ chức hội thảo trao đổi về cơ chế; Xây dựng dự thảo cơ chế; và Phê duyệt áp dụng, tổ chức đào tạo.

Hipt-se-ap-dung-chinh-sach-hieu-suat-nhan-luc-trong-nam-2017

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hiện tại, nhóm dự án đã hoàn thiện bước một là họp và trao đổi nội dung tổng thể. Tiếp theo, việc phỏng vấn khảo sát trong bước 2 sẽ được nhóm dự án thực hiện làm 2 đợt. Dự kiến, đợt 1 diễn ra từ ngày 27 – 30/12/2016; đợt 2 diễn ra từ 03/1 – 05/1/2017.

Đối tượng được phỏng vấn khảo sát được phủ đủ các phòng ban, từ cấp quản lý bộ phận đến nhân viên. Danh sách phỏng vấn cũng như lịch phỏng vấn sẽ được phòng Quản trị Nhân lực kết hợp với nhóm Thư ký dự án thông báo tới các bộ phận, phòng ban.

Nói về nội dung khảo sát, chị Phạm Thúy Diệu – Thư ký dự án cho hay, nội dung sẽ xoay quanh các cơ chế hiện tại và những mong muốn của người được hỏi về một cơ chế mới tại HiPT. Tuy nhiên, câu hỏi cụ thể, chi tiết sẽ không được tiết lộ cho tới khi người được hỏi tham gia cuộc phỏng vấn.

Dự kiến, cả quá trình dự án sẽ diễn ra trong vòng 3 – 6 tháng. Sau khi các cơ chế chính sách của dự án hoàn thiện sẽ được xem xét phê duyệt và ra quyết định ban hành áp dụng tới các bộ phận liên quan. Sau quá trình thực hiện cơ chế sẽ có bộ phận đánh giá lại kết quả và đưa ra những đề xuất thay đổi phù hợp.

HOÀNG AN

Công ty cổ phần Tập đoàn HIPT – hipt.vn