Microsoft nhận sai khi ép người dùng ‘lên đời’ Windows 10

Dân Việt – Nhiều máy tính bỗng bị “lột xác” thành Windows 10 chỉ sau một lần khởi động mà người dùng không hề chủ ý nâng cấp.

Theo Business Insider, kể từ khi Windows 10 được phát hành vào tháng 7.2015, Microsoft đã ra chính sách cho phép người dùng các phiên bản Windows cũ như Windows 7 và Windows 8 được cập nhật miễn phí lên Windows 10 trong vòng một năm. Thực tế đã có hàng triệu người dùng nâng cấp Windows cho máy tính, nhưng vẫn còn đó nhiều người chọn giải pháp ở lại với Windows cũ.

Microsoft - nhan -sai - khi - ep - nguoi - dung - 'len - doi' - Windows 10

Hộp thoại nâng cấp gây tranh cãi, trong đó nếu nhấn vào dấu X màu đỏ có nghĩa là lên lịch nâng cấp.

Trong một bài trả lời phỏng vấn mới đây, Capossela thừa nhận Microsoft đã đi quá xa trong việc thúc giục người dùng nâng cấp Windows 10 khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, ông giải thích rằng, Microsoft muốn người dùng cập nhật Windows 10 để đảm bảo sự bảo mật, và công ty đã thử nghiệm chương trình nâng cấp trong nhiều năm làm sao để nó không quá thô bạo với người dùng. Rất không may là một sai sót đã xảy ra.

Sai sót mà ông Capossela nhắc đến là giai đoạn người dùng Windows 7 và 8 nhận được một thông báo khó hiểu liên quan tới việc “lên đời” Windows 10. Bảng thông báo này có xuất hiện một dấu X màu đỏ mà khi nhấn vào đó, hệ thống sẽ âm thầm thực hiện nâng cấp Windows 10 theo lịch hẹn thay vì bỏ qua yêu cầu nâng cấp Windows.

Microsoft - nhan -sai - khi - ep - nguoi - dung - 'len - doi' - Windows 10

Nhiều máy tính Windows bỗng thay đổi hệ điều hành Windows từ 7, 8 lên Windows 10 chỉ sau một lần khởi động mà người dùng không hề chủ ý nâng cấp.

Sau khi nhận được các thông tin phản hồi từ người dùng, Microsoft nhận ra mình đã đi quá xa. Kể cả sau khi công ty lặng lẽ sửa lỗi thì danh tiếng của Microsoft cũng vẫn bị ảnh hưởng một phần.

“Tất nhiên, chúng tôi đã phải mất một thời gian để tung ra bản cập nhật thay đổi hành vi nói trên. Và hai tuần đó thực sự là khoảng thời gian đau đớn đối với chúng tôi. Chúng tôi đã rút ra được bài học sâu sắc cho mình”, ông Capossela cho biết.

Theo Dân Việt

BOBO

 Công ty Cổ phần tập đoàn HiPThipt.vn