“Thay tên đổi họ” cho sản phẩm phần mềm HiPT

Là doanh nghiệp đi đầu trong làng CNTT Việt Nam, HiPT tự hào mang đến cho khách hàng những sản phẩm, giải pháp đa dạng và tối ưu với nhiều quy trình nghiệp vụ đặc thù, chuyên biệt. Trong thời gian tới, với định hướng gia tăng hàm lượng sản phẩm, giải pháp phần mềm trong các dự án lớn của HiPT, Ban Tổng Giám đốc đã quyết định “thay tên đổi họ” cho những “đứa con cưng” của mình đễ dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng.

Việc “thay tên đổi họ” được thực hiện nhằm mục đích đồng bộ hóa tên gọi, bộ nhận diện thương hiệu cho các sản phẩm, giải pháp của HiPT trên các sản phẩm truyền thông đại chúng và quảng bá hình ảnh. Đồng thời, bộ nhận diện mới cũng được kỳ vọng sẽ phục vụ tốt hơn cho hoạt động kinh doanh, giúp các Sale HiPT thuận tiện hơn trong việc mang các sản phẩm tiếp cận với các khách hàng, đối tác.

Các sản phẩm phần mềm HiPT được đặt tên viết tắt theo cấu tạo gồm 02 phần chính với tiền tố là chữ i nhỏ đứng đầu, theo sau dấu gạch nối ở giữa là phần hậu tố được tạo bởi các chữ cái viết tắt (tên gọi tiếng Anh) của sản phẩm hoặc đặc trưng của sản phẩm.

Bản tin nội bộ số này xin giới thiệu đến độc giả hệ thống các sản phẩm, giải pháp phần mềm HiPT với các tên gọi mới.

thay-ten-doi-ho-cho-san-pham-phan-mem-hipt

Hệ thống quản lý dân cư – Population Management System (i-PMS)

Hệ thống quản lý dân cư là công cụ giúp cơ quan công an các cấp quản lý các quy trình nghiệp vụ đăng ký và quản lý cư trú theo quy định hiện hành nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý tập trung, thống nhất số liệu, thông tin về dân cư, yêu cầu trích xuất dữ liệu dân cư phục vụ công tác báo cáo thống kê, khai thác, chia sẻ dữ liệu với các hệ thống thông tin khác.

Hệ thống thông tin hỗ trợ ra quyết định – Decision Support System (i-DSS)

Hệ thống thông tin hỗ trợ ra quyết định là hệ thống phần mềm cho phép các đơn vị thu thập báo cáo qua các kênh khác nhau; Tổ chức thông tin báo cáo tập trung dưới dạng các chỉ tiêu và tổ chức lưu trữ theo mô hình Data warehouse; Khai thác dữ liệu dưới nhiều hình thức (báo cáo, đồ thị, kết quả phân tích, xếp hạng) theo nhiều nghiệp vụ khác nhau tùy thuộc vào nội dung dữ liệu đã thu thập.

Dịch vụ công trực tuyến – Online Public Service (i-OPS)

Giải pháp phần mềm Dịch cụ công trực tuyến do HiPT phát triển có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu về dịch vụ công trực tuyến mức độ 1, 2, 3, 4 theo quy định của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông. Phần mềm đem lại sự thuận tiện cho người dân/doanh nghiệp, nâng cao chất lượng và chuyên nghiệp hóa công tác tiếp nhận và thụ lý hồ sơ của các cơ quan hành chính nhà nước, góp phần rút ngắn thời gian, công khai, minh bạch và dễ dàng theo dõi, tra cứu kết quả quá trình tiếp nhận và thụ lý hồ sơ .

Hệ thống CSDL thông tin đất đai – Integrated Land Information System (i-LIS)

Hệ thống CSDL thông tin đất đai bao gồm hệ thống phần mềm Cơ sở dữ liệu (CSDL) đất đai, hệ thống Tra cứu trực tuyến bản đồ địa chính và hệ thống Phần mềm dịch vụ hành chính công mức độ 3, một phần mức độ 4.
Phần mềm CSDL đất đai là sự kết hợp xuyên suốt giữa bản đồ địa chính .dgn và hệ quản trị CSDL SQL Server lưu trữ thông tin dữ liệu hình học thửa đất và dữ liệu thuộc tính của thửa đất. Hệ thống trang bị Bộ công cụ chuẩn hóa, tạo lập CSDL đất đai, chỉnh lý biến động tiện dụng trong việc xử lý nghiệp vụ địa chính từ bản vẽ Microstation.

Hệ thống dịch vụ tra cứu thông tin đất đai được thực thi trực tuyến trên bản đồ địa chính thông qua các công cụ tìm kiếm linh hoạt đảm bảo thông tin được minh bạch, công khai. Ngoài ra hệ thống dịch vụ tra cứu thông tin đất đai cũng cung cấp thông tin đất đai qua tin nhắn SMS.

Hệ thống quản lý tài sản – Asset Management System (i-AMS)

Hệ thống cho phép quản lý, tra cứu thông tin tài sản cố định, công cụ lao động và vật liệu, văn phòng phẩm theo hướng tập trung đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ có liên quan cũng như các đặc thù riêng của tổ chức. Với việc đưa vào sử dụng phần mềm này sẽ giúp người dùng tự động hóa được nhiều khâu, thuận tiện cho việc hạch toán, nâng cao hiệu suất công việc.

Hệ thống thông tin thanh tra – Inspection Information System (i-IIS)

Hệ thống thông tin thanh tra là phần mềm do HiPT xây dựng nhằm hỗ trợ cho hoạt động của đoàn thanh tra dành cho thanh tra các bộ/ ngành/ tỉnh/ thành phố. Hệ thống bao gồm các ứng dụng như quản lý kế hoạch thanh tra, quản lý đối tượng thanh tra, quản lý hoạt động thanh tra, giám sát xử lý sau thanh tra, tích hợp chứng thư số do Ban cơ yếu Chính phủ cung cấp, số hóa – quản lý tài liệu thanh tra…

Hệ thống quản lý vốn đầu tư dự án – Project Capital Management System (i-PCM)

Đây là giải pháp do HiPT phát triển nhằm góp phần quản lý các thông tin có liên quan đến toàn bộ hoạt động của dự án kể từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư và kết thúc đầu tư. Thông tin về dự án được thu thập, cập nhật, lưu trữ, tổ chức quản lý và khai thác nhằm đảm bảo khả năng cung cấp thông tin an toàn, bảo mật cho mọi đối tượng tham gia hoạt động trong lĩnh vực CNTT có nhu cầu, hỗ trợ hoạt động giám sát, quản lý trong suốt quá trình triển khai dự án.

Hệ thống xác thực chéo giao dịch CITAD – Automatic CITAD Solution (i-CITAD)

Giải pháp cho phép xác thực chéo giao dịch tự động giữa hệ thống ngân hàng lõi (Corebanking) của các tổ chức tín dụng và phần mềm CITAD. Đồng thời, giải pháp còn giúp nâng cao tính tự động hóa, giảm thiểu nguồn nhân lực, tăng tốc độ xử lý giao dịch của hệ thống, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu thanh toán của khách hàng.

Giải pháp chuẩn hóa và chỉnh lý bản đồ địa chính – Land Information Solution for Mircrostation (i-Land)

Phần mềm cho phép chuẩn hóa bản đồ địa chính từ dữ liệu bản đồ dạng .dgn. Phần mềm được trang bị các công cụ chỉnh lý thửa đất linh hoạt; Xuất và in Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/Cập nhật nội dung biến động thửa đất; Quản lý, cập nhật những thông tin bản đồ sau chuẩn hóa, thửa đất sau chỉnh lý; Hỗ trợ tra cứu, kết xuất thông tin từ cơ sở dữ liệu, hỗ trợ lập các báo cáo thống kê kiểm kê đất đai, các loại sổ và tài liệu có liên quan.

Giải pháp khai thác dữ liệu bản đồ địa chính trực tuyến – Integrated Cadastral Mapping Information Online Solution (i-Map)

Bản đồ địa chính công khai trên mạng dựa vào kết quả thành lập bản đồ địa chính của các địa phương theo các cấp từ xã/phường, quận/huyện đến tỉnh/thành phố. Các đơn vị khai thác, tra cứu thông tin địa chính được cung cấp dịch vụ tra cứu thông qua bản đồ địa chính trực tuyến (webgis). Thông qua bản đồ trực tuyến, người sử dụng tìm kiếm thông tin nhanh chóng, linh hoạt dựa trên một số lựa chọn thông tin cơ bản ban đầu. Ngoài ra thông tin địa chính cũng được cung cấp thông qua dịch vụ tin nhắn SMS.

Hệ thống quản lý hội viên – Association Members Management System (i-Member)

Hệ thống giúp cho các hội nghề nghiệp tăng cường năng lực hoạt động, đặc biệt là năng lực quản lý hội viên; cho phép người dùng thực hiện các hoạt động đăng ký, kết nạp hội viên, cập nhật thông tin hội viên, cập nhật kiến thức, thanh toán phí, …. thông qua môi trường mạng internet.

Dịch vụ công cấp mã số trực tuyến – E-Code Generation Service (i-Code)

Dịch vụ công cấp mã số trực tuyến đơn vị có quan hệ với Ngân sách là hệ thống được triển khai nhằm hỗ trợ các đơn vị/ tổ chức có nhu cầu cấp mã số đơn vị có quan hệ với Ngân sách, thực hiện việc đăng ký và gửi hồ sơ trực tuyến đến Sở Tài Chính các tỉnh/ thành phố. Sau khi được Sở Tài Chính kiểm tra, phê duyệt, hồ sơ sẽ được chuyển đến hệ thống cấp mã số của Bộ Tài Chính xử lý và cấp mã.

Hy vọng rằng với tên gọi mới, ngắn gọn, dễ nhớ bộ sản phẩm phần mềm HiPT sẽ dễ dàng tiếp cận được với đông đảo công chúng nói chung cũng như các khách hàng, đối tác nói riêng. Cùng chờ đón bộ nhận diện thương hiệu mới của các sản phẩm, giải pháp HiPT sẽ chính thức được lên sóng trong thời gian tới.