[HiPT BitCoin+ Forum] Chủ đề: Blockchain và Hyperledger

“Bitcoin phát triển quá nhanh đến nỗi người ta quên mất rằng Blockchain mới thực sự là công nghệ tạo ra Bitcoin và còn có rất nhiều Altcoin, ứng dụng hữu ích khác mà giá trị lớn, cũng như ý nghĩa xã hội không hề thua kém Bitcoin.

Theo các tổ chức đánh giá độc lập, có uy tín như Gartner và IBM thì đều cho rằng Blockchain là công nghệ của tương lai và hiện có tới hơn 500 ứng dụng lớn nhỏ khác nhau được phát triển dựa trên các nền tảng từ Blockchain. Và HiPT cũng đã sẵn sàng đón đầu xu thế, nắm bắt cơ hội để mong muốn trở thành Leading reputation về mảng công nghệ này tại Việt Nam, thông qua việc hợp tác cùng với IBM và các sáng lập viên khác, và các nền tảng khác.

poster

Buổi hội thảo ngày 01/03 cùng với IBM vừa diễn ra trong khuôn khổ diễn đàn HiPT BitCoin+ Forum có thể sẽ là tiền đề góp một phần nhỏ đưa xu thế này sớm thành hiện thực, cùng với những đội ngũ, những cá nhân xuất chúng mà Ban lãnh đạo HiPT đã đưa về. Hyperledger là một trong những nền tảng mạnh mẽ và hữu dụng nhất với công nghệ Blockchain và IBM là 1 trong 9 sáng lập viên lớn nhất. Cuộc chơi đã bắt đầu từ 2015 và Oracle đến nay cũng đã gia nhập liên minh phát triển ứng dụng, framework cho nền tảng này. Ai gia nhập sớm, người đó sẽ có khả năng giành được thị phần lớn. Và với văn hóa của người Á Đông, đặc biệt là người Việt Nam, người đi trước là người có lợi thế. Trong khi đó, HiPT với thế mạnh là các ứng dụng may đo, đóng gói theo yêu cầu khách hàng trải rộng trên rất nhiều ngành nghề, sẽ có cơ hội tạo ra xu thế ứng dụng Quản lý đất đai, Quản lý và giám sát hoạt động ngân hàng, Quản lý và khai thác CSDL Quốc gia về Giá, Quản lý và phân tích dự báo biến động chỉ số kinh tế, Quản lý dịch vụ công trực tuyến… trên nền tảng Blockchain. Các ứng dụng này đảm bảo tính minh bạch trong xử lý hồ sơ, hiệu năng xử lý cao (gần như tức thời) đáp ứng đồng thời và nhanh chóng nhiều yêu cầu, đưa ra khuyến nghị kịp thời với từng hoạt động tài chính có tính rủi ro cao, cập nhật nhanh nhất với các biến động về giá trên thị trường từ số lượng không hạn chế các nguồn thông tin đảm bảo tính khách quan và hữu dụng. Các dịch vụ công đa dạng được cung cấp đồng bộ và đáp ứng nhanh chóng theo nhu cầu người dân. Các dự báo kịp thời và bám sát biến động chỉ số kinh tế thực tế… Mặt khác, các ứng dụng quốc tế trên nền tảng Blockchain đang và sẽ được đưa vào thực tế ngày một nhiều hơn và do vậy HiPT cũng càng có nhiều cơ hội gia tăng doanh thu dịch vụ triển khai thông qua việc hợp tác với các nhà cung cấp các giải pháp này. Và HiPT cũng đang thu hút nội lực để chuyển mình: HiPT sẽ có nền tảng Blockchain riêng, sẽ có ứng dụng riêng trên nền tảng này và ứng dụng sẽ đem lại doanh thu và lợi nhuận lớn với hệ sinh thái công nghệ trên nền tảng tiên tiến này…”

HÙNG DV

Công ty Cổ phần Tập đoàn HiPT – hipt.vn