HiPT năm thứ tư liên tiếp lọt TOP “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam”

Lễ Vinh danh và Trao Giấy chứng nhận 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 đã được tổ chức vào tối hôm qua ngày 25/10/2017 trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị quốc tế về thành phố thông minh và Ngày CNTT Nhật Bản 2017 (Japan ICT Day) lần thứ 11, diễn ra trong các ngày 25 – 26/10/2017 tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, Công ty cổ phần Tập đoàn HiPT đã vinh dự là một trong 50 doanh nghiệp được vinh danh, thuộc nhóm lĩnh vực Phần mềm, Giải pháp và Dịch vụ CNTT.

22831075_10209654840713214_1256143013_o

Anh Lê Việt Dũng – Giám đốc Chi nhánh HCM thay mặt HiPT đón nhận danh hiệu TOP “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017”

Thành lập từ năm 1994, HiPT là một trong những doanh nghiệp tiên phong và uy tín trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) tại Việt Nam.

Liên tục xuất hiện trong Danh sách các công ty CNTT hàng đầu Việt Nam, HiPT tự hào cung cấp các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ CNTT tối ưu, nhằm phát huy hiệu quả và mang lại giá trị thiết thực nhất cho khách hàng, đối tác, cổ đông, Công ty cũng như cho các thành viên HiPT.

Không những thế, HiPT còn một trong những nhà tích hợp hệ thống hàng đầu Việt Nam, HiPT đã triển khai hàng trăm dự án lớn nhỏ ở lĩnh vực này, đóng góp lớn vào thành công chung của ngành CNTT Việt Nam.

Chúc cho HiPT luôn vững mạnh, và có những bước chuyển biến đột phá trong tương lai. Và cùng chúc cho các doanh nghiệp đạt giải thưởng năm nay sẽ tiếp tục đổi mới, nắm bắt xu thế thời đại, đưa CNTT ứng dụng nhiều và hiệu quả hơn nữa vào hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như mọi mặt của đời sống xã hội.

22830971_10209654840793216_1259117744_o

HiPT lần thứ tư vinh dự lọt TOP “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017”

Chương trình bình chọn 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam là hoạt động thường niên được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam -VINASA tổ chức từ 2014, nhằm lựa chọn, chứng nhận, vinh danh 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam, quảng bá, giới thiệu và kết nối hợp tác kinh doanh với các đối tác tiềm năng trong nước và quốc tế.

Năm nay, chương trình được phát động từ tháng 7 với quy trình chặt chẽ: Tiếp nhận – sàng lọc hồ sơ ứng cử; Thẩm định thực tế tại doanh nghiệp; Hội đồng chuyên gia bình chọn. Bên cạnh sự cải tiến về quy trình tiếp nhận hồ sơ, phân tích – đánh giá tiềm năng phát triển doanh nghiệp, Chương trình bình chọn 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam có bước chuyển mình lớn khi đặt ưu tiên cho các doanh nghiệp làm về chuyển đổi số, IoT và các xu hướng công nghệ mới của cách mạng công nghiệp 4.0.

Ngày 01/09/2017, Hội đồng bình chọn Chương trình “50 doanh nghiệpCNTT hàng đầu Việt Nam 2017” do Tiến sĩ Mai Liêm Trực, Nguyên Thứ trưởngthường trực Bộ Bưu chính Viễn thông làm Chủ tịch, cùng 20 thành viên đã họp tại Hà Nội. Trên cơ sở báo cáo của cơ quan thường trực Chương trình về công tác sơ tuyển, báo cáo của các đoàn thẩm định về kết quả thẩm định thực tế tại các doanh nghiệp; căn cứ Thể lệ của Chương trình, Hội đồng đã tiến hành xem xét đánh giá từng doanh nghiệp và bình chọn công tâm, khách quan theo các tiêu chí của Chương trình, đưa ra danh sách 50 doanh nghiệp tiêu biểu hàng đầu ngành CNTT Việt Nam.

Ngày 25/10/2017 vừa qua, tại Khách sạn Sheraton, TP.HCM, Lễ Công bố và trao chứng nhận cho 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầuViệt Nam 2017đã được diễn ra trang trọng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ Ngành cùng đại diện các doanh nghiệp và cơ quan truyền thông.

Theo số liệu đã được thẩm định thực tế của Ban tổ chức, 50 doanh nghiệp trong danh sách năm nay có tổng doanh thu 20.676 tỷ đồng (tương đương 936 triệu USD), chiếm 24,8% tổng doanh thu ngành phần mềm và nội dung số; với tổng nhân lực là 35.542 người người, chiếm 24,7% nhân lực toàn ngành phần mềm và nội dung số.

Đặc biệt, đón bắt xu thế công nghệ toàn cầu mới và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), Chương trình bình chọn 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 đánh dấu bước chuyển biến mới với việc chính thức công bố việc dành ưu tiên cho doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực chuyển đổi số, IoT và các xu hướng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu lớn , thực tế ảo…

Nhận định đây chính là bước “khởi động” cho một hành trình mới của các doanh nghiệp CNTT Việt Nam để tiếp cận và bắt nhịp với sự phát triển thần tốc của CMCN 4.0 trên toàn cầu, đại diện Ban tổ chức cho biết, tại thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này có thể còn chưa có nhiều thành tựu nổi bật, sản phẩm chưa thực sự hoàn thiện… song với tầm nhìn xa cũng như sự đầu tư không ngừng vào nghiên cứu và phát triển (R&D), họ sẽ bắt kịp rất nhanh với xu thế công nghệ để có bước tăng trưởng đột phá.

Cùng với việc công bố các doanh nghiệp lọt vào Top 50 doanh nghiệp hàng đầu của ngành năm nay, VINASA cũng giới thiệu Ấn phẩm 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 với 3 ngôn ngữ Việt – Anh – Nhật. Ấn phẩm này sẽ được sử dụng như một tài liệu chính của VINASA để quảng bá và giới thiệu về ngành tại nhiều triển lãm, sự kiện công nghệ lớn trên thế giới; cũng như là sự bảo chứng với các đối tác trong nước về những thương hiệu CNTT hoạt động hiệu quả và uy tín.

Cụ thể, ấn phẩm sẽ được giới thiệu đến 100.000 doanh nghiệp trên toàn cầu thông qua mạng lưới hợp tác quốc tế của VINASA tại 100 quốc gia và nền kinh tế, hơn 2.000 cơ quan, tổ chức doanh nghiệp ứng dụng CNTT lớn trong nước và được giới thiệu tại hơn 20 sự kiện CNTT lớn của Việt Nam và trên thế giới.

ĐAN MINH

Công ty Cổ phần Tập đoàn HiPT – hipt.vn