Vinh danh HiPT – Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển

Ngày 06/4/2013, HiPT là 1 trong 84 đơn vị được vinh danh trong lễ công bố giải thưởng “Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển lần thứ V”. Ông Trần Kiều Hưng (Giám đốc TT KD 04) đại diện HiPT nhận bằng khen và kỷ niệm chương của chương trình. Lễ trao giải do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại Hội trường Bộ Quốc Phòng (Số 7 Nguyễn Tri Phương, Hà Nội).

Giải thưởng “Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển” nhằm tôn vinh các Doanh nghiệp Việt Nam thực sự phấn đấu để nâng cao hiệu quả kinh tế và sức cạnh tranh trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Đây là giải thưởng đầu tiên và có uy tín được Ban thi đua khen thưởng Trung ương trình Thủ tướng phê duyệt, ghi nhận những thành tích xuất sắc mà các Doanh nghiệp Việt Nam đạt được sau khi đất nước chính thức gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO.

DSC_0032

Giải thưởng được xét duyệt bởi hội đồng chuyên gia uy tín trong nhiều lĩnh vực, bằng hệ thống tiêu chí bình xét đánh giá cụ thể và minh bạch, thông qua 04 tiêu chí:

– Công nghệ, môi trường và quản lý chất lượng sản phẩm.

– Năng lực cạnh tranh của sản phẩm, dịch vụ.

– Xây dựng, phát triển thương hiệu.

– Văn hoá doanh nghiệp.

Qua 04 lần tổ chức từ năm 2007, chương trình đã có những đóng góp tích cực trong việc động viên kịp thời các Doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong hội nhập quốc tế, thi đua phấn đấu để nâng cao tiềm lực của Doanh nghiệp, sức cạnh tranh của sản phẩm, hiệu quả kinh tế hội nhập của Doanh nghiệp.

Tại lễ trao giải, ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo giải thưởng, Chủ tịch VCCI – nhấn mạnh rằng mặc dù nền kinh tế đã có những chuyển biến tích cực, lạm phát đang dần được kiềm chế, Chính phủ đã thực hiện một loạt biện pháp trợ giúp nhưng các doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn khi nợ xấu và hàng tồn kho còn hiện hữu, thị trường thu hẹp, lãi suất ngân hàng còn cao, số lượng doanh nghiệp đóng cửa, giải thể ngày càng nhiều.

Trong bối cảnh khó khăn chung, sự đóng góp của các doanh nghiệp đang hoạt động trong nền kinh tế cũng như đội ngũ doanh nhân đã tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự tăng trưởng chung của đất nước và trở thành điển hình trong phát triển và hội nhập.

Giải thưởng do Bộ Công Thương, Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch, Đài Truyền hình Việt Nam, Ủy ban Quốc gia Hợp tác kinh tế quốc tế, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp tổ chức.